Hoa Viên Bình An - Diên Thọ Cung - Minh Nguyệt Viên

Hoa Viên Bình An - Diên Thọ Cung - Minh Nguyệt Viên

Gia Tộc Vượng Cát - Diên Thọ Cung

Gia Tộc Vượng Cát - Diên Thọ Cung

+ Ý Nghĩa Của Diên Thọ Cung

_ Nằm ở phía Đông của Chính Cung Đại Điện Tam Bảo Vĩnh Nghiêm, là nơi đón ánh hào quang từ bình minh đầu tiên của ngày mới. Diên Thọ Cung tượng trưng cho sự Khang Thịnh của Gia Tộc, hấp thụ Long Khí sớm nhất của trời đất, Diên Thọ Cung được ví như biểu tượng của tinh hoa và ấm cúng. Được đặt tên theo Diên Thọ Dược Sư Phật, Dược Sư có nghĩa là thầy thuốc và nếu nói đầy đủ là Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai. Mà tiêu tai diên thọ là mục tiêu của Phật Dược Sư, Đức Dược Sư đặt mục tiêu phấn đấu tiêu trừ tất cả tai họa của mọi người và thành tựu mục tiêu đó. Phật Dược Sư còn đặt mục tiêu là Diên Thọ, tức độ trì cho mạng sống của mọi người được kéo dài. Đó là ẩn ý của Diên Thọ Cung với mong ước được độ trì cho những người mong có cuộc sống Bình An và Trường Thọ.

_ Trong khu Diên Thọ Cung còn được phân ra nhiều khu nhỏ như: Minh Nguyệt Viên - Diên Hy Viên - Vô Lượng Thọ Viên

Hình ảnh toàn khu Diên Thọ Cung kế bên Chánh Điện Vĩnh Nghiêm

 

+ Minh Nguyệt Viên

_ Minh Nguyệt Hoa Viên được thiết kế mang hình bán nguyệt của mặt trăng. Nằm tại cực Đông của Diên Thọ Cung cũng là nơi ánh sáng mặt trời chiếu đến đầu tiên. Minh Nguyệt Viên có hàm ý thắp sáng dẫn đường cả ngày lẫn đêm để mọi người có thể tìm thấy sự an viên mãn của mình. Trong hoa ngữ, chữ Nguyệt (mặt trăng) đứng cạnh chữ Nhật (mặt trời) tạo ra chữ Minh (sáng tỏ) là có hàm ý như vậy.

Hình ảnh sơ đồ phân lô Khu Minh Nguyệt Viên

 

+ Diên Hy Viên

_ Nằm tại trung tâm của Diên Thọ Cung, lại là cổng chính của Đông Cung, Diên Hy mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đến cuộc sống: Hạnh Phúc Lâu Bền. Trong hoa ngữ, chữ Diên nghĩa là Trường (lâu dài) còn chữ Hy nghĩa là Lạc (hạnh phúc). Vì vậy, Diên Hy Viên mang ẩn ý cầu mong cho Cuộc Sống Hạnh Phúc Vẹn Toàn Dài Lâu. Đó cũng là khởi sự cho bệnh tật tiêu tan và sống lâu trăm tuổi.

Hình ảnh 3D toàn khu Diên Hy Viên

 

+ Vô Lượng Thọ Viên

_ Với ánh sáng Nhật Nguyệt (minh nguyệt) dẫn lối trong cuộc sống Trường Lạc (Diên Hy), Vô Lượng Thọ Viên là ước nguyên của Gia Tộc đến với bậc Cha Mẹ, Ông Bà được sống thọ mãi mãi. Đó cũng là nguồn gốc của phép Hiếu hướng đến Gia Tộc Vững Bền. Quán Vô Lượng Thọ Kinh là một trong ba bộ kinh quan trọng nhất của Tịnh Độ Tông. Tương truyền rằng, hoàng hậu Vi- đề - hi, mẹ của Vua A - xà - thế, nhất tâm cầu nguyện Phật và khi Phật hiện đến, bà xin tái sinh ở một nơi cõi yên lành hạnh phúc. Phật dùng thần lực cho bà thấy mọi thế giới tịnh độ, cuối cùng bà chọn cõi cực lạc của A - di - đà. Phật dạy cho bà phép thiền định để được tái sinh nơi cõi đó. Vì thế, Vô Lượng Thọ Viên cũng chính là tâm niệm mong ước đến cõi Cực Lạc.

Hình ảnh 3D Khu Vô Lượng Thọ Viên

_ Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Chủ Đầu Tư để được tư vấn và đi tham quan miễn phí: 0938 779 570 (24/7) (Có xe đưa đón tận nhà hoàn toàn miễn phí)

Liên hệ

Hoa Viên Bình An - Diên Thọ Cung - Minh Nguyệt Viên

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED